Trang chủ Luật hôn nhân Kê khai thuế qua mạng 2020 thực hiện như thế nào?

Kê khai thuế qua mạng 2020 thực hiện như thế nào?

14/09/2020 384 lượt xem
Kê khai thuế qua mạng đã xuất hiện từ lâu và được ứng dụng rộng rãi tại nước ta. Việc đó được thực hiện như thế nào? Có những khó khăn nào cùng chú ý?

1. Kê khai thuế qua mạng là gì?

 Đây là một hình thức giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng Internet. Nó là sự kết nối giữa người thực hiện nộp thuế và cơ quan thu/ quản lý thuế.

Đây là hình thức giúp người nộp thuế và cơ quan thuế kết nối với nhau hiệu quả hơn
Đây là hình thức giúp người nộp thuế và cơ quan thuế kết nối với nhau hiệu quả hơn

 Quá trình này được pháp luật quy định và cấp phép đầy đủ. Nhờ đó, nó giúp tiết kiệm thời gian cho người nộp thuế cũng như đơn vị quản lý một cách hiệu quả.

 Nhìn chung, việc đăng ký, thực hiện kê khai thuế theo hình thức này khá đơn giản. Nó được đánh giá cao hơn nhiều so với phương pháp kê khai trực tiếp thường được nhắc đến trước đây.

 Ưu điểm là người thực hiện kê khai sẽ tiến hành nhập thông tin trên máy tính. Sau đó, sử dụng chữ ký số để định danh tờ khai thuế và nộp nó cho cơ quan quản lý.

2. Ai nên thực hiện kê khai thuế qua mạng?

 Hiện tại, việc kê khai thuế không phải bắt buộc thực hiện thông qua Internet. Mọi người hoàn toàn có thể tiến hành việc này trực tiếp tại những cơ sở quản lý, thu thuế trên địa bàn.

 Tuy nhiên, việc thực hiện đăng ký kê khai thuế qua mạng là nên làm. Nó được các cơ sở quản lý khuyến khích thực hiện để mang lại những tiện ích nhất định cho cả hai bên.

 Chính vì vậy, mọi người nên chú ý thực hiện việc này. Dù là cá nhân hay doanh nghiệp, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc, hoạt động của bạn đấy.

3. Việc kê khai được thực hiện như thế nào?

 Dưới đây, News Mogi sẽ hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng. Nếu bạn đang tìm hướng dẫn kê khai thuế qua mạng, đọc ngay những thông tin này nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Những gì cần chuẩn bị trước khi kê khai thuế

Mọi người nên chuẩn bị đầy đủ trước khi kê khai thuế
Mọi người nên chuẩn bị đầy đủ trước khi kê khai thuế
  • Đầu tiên, bạn cần đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp. Đối với cá nhân, việc này là không cần thiết.
  • Tiếp theo, hãy thực hiện cài đặt phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK nhanh nhất trên máy tính của bạn để phục vụ cho quá trình này.

 Sau khi đã chuẩn bị sẵn những bước này, bạn có thể thực hiện công việc tiếp theo. Từ đó, kê khai thuế của doanh nghiệp/ cá nhân đối với các đơn vị quản lý thông qua nền tảng internet một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 Trong trường hợp không có chữ kỹ số, bạn có thể đăng ký với cơ quan quản lý. Việc này khá đơn giản và không tiêu tốn nhiều thời gian.

 >>> Xem thêm: Bán nhà đường Lê Văn Sỹ quận 3 – Cảnh giác với các chiêu trò của Cò nhà đất.

Hướng dẫn các bước kê khai thuế qua mạng 

 Việc này được thực hiện với 5 bước khác nhau. Cùng xem cụ thể chúng diễn ra như thế nào nhé?

Bước 1

 Đầu tiên, bạn cần chú ý thực hiện đăng ký tài khoản kê khai. Đây chính là bước đầu tiên mà ai cũng cần thực hiện.

 Mọi người chỉ cần thực hiện một lần duy nhất đăng ký tài khoản. Sau đó, tài khoản này sẽ gắn liền với hoạt động kê khai thuế sau này. Trong trường hợp đã có tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào thôi nhé.

Bước 2

Mọi người nên chuẩn bị đầy đủ trước khi kê khai thuế
Các bước thực hiện kê khai thuế khá đơn giản

 Trong bước này, bạn cần thực hiện những việc làm tiếp theo. Đó chính là đăng ký những tờ khai thuế mà mình sẽ gửi qua mạng internet là gì. Những tờ khai hiện có sẵn trên trang của Tổng cục Thuế. Bạn hãy lên đó để tìm những tờ khai phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bước 3

 Tại bước này, bạn sẽ chạy phần mềm kê khai HTKK đã tải. SAu đó, chọn kết xuất những tờ khai thuế cần khai. Khi đã hoàn tất mọi việc, hãy nhanh chóng kết xuất tờ khai để hoàn thành công việc của mình. Bạn đã tạo được những tờ khai thuế cần thiết rồi đấy.

Bước 4

 Khi đã có đầy đủ những tờ khai phù hợp với nhu cầu, bước này sẽ giúp bạn nộp tờ khai. Bạn hãy truy cập vào Website của tổng cục thuế để tải các tờ khai của mình lên trang quản lý nhé. Việc này hoàn tất đồng nghĩa với quá trình kê khai thuế của bạn đã hoàn tất đấy.

Bước 5

 Bước cuối trong quá trình này chính là tra cứu tờ khai bạn đã nộp. Những tờ khai bạn đã hoàn thành đều có trên trang của Tổng cục Thuế. Bạn hãy truy cập vào mục tra cứu, chọn kỳ nộp thuế và ngày nộp thuế đề tìm lại tờ khai mà mình đã thực hiện.

4. Lợi ích khi kê khai thuế qua mạng là gì?

 Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đang cần hỗ trợ kê khai thuế qua mạng. Đó chính là do nó mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý. Dưới đây, cùng điểm qua những lợi ích nổi trội của hình thức nộp thuế này là gì nhé.

Tiết kiệm thời gian

 Cơ quan thuế sẽ không cần trực tiếp nhận và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp hay cá nhân nộp thuế. Điều này thực sự rất hữu ích, không còn mang tính bị động, rải rác nữa.

Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian và công sức
Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian và công sức

 Mặt khác, người nộp thuế, doanh nghiệp nộp thuế cũng thu được những lợi ích không nhỏ từ việc này. Không cần mất thời gian chờ đợi nộp thuế. Mọi người có thể ngồi tại nhà làm hồ sơ thực hiện công việc này bất kỳ lúc nào mình rảnh. Cũng không còn phải mệt mỏi đi lại vào giờ hành chính như trước kia nữa.

Tính pháp lý khi kê khai thuế qua mạng

 Những tờ khai nộp thuế đều được lưu trữ lâu dài trên cổng thông tin. Nó cũng không cần bạn phải điền, hoàn tất nhiều giấy tờ như trước kia nữa.

 Quá trình này khiến tính pháp lý của việc này được đảm bảo. Đồng thời, tiết kiệm rất nhiều chi phí giấy tờ, nhân lực cho cả hai bên trong quá trình nộp thuế.

Có nhiều tính năng tiện ích

 Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế đã được xây dựng với nhiều tính năng độc đáo. Chính vì vậy, người dùng sẽ dễ dàng tận hưởng những tiện ích tuyệt vời đó để khiến quá trình nộp thuế của mình được đơn giản và hiệu quả hơn.

Trong số đó có thể kể tới những tiện ích dưới đây:

  • Có thể lấy lại hồ sơ nộp thuế nếu không may đánh mất.
  • Tính toán, phát hiện lỗi sai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 >>> Xem thêm: Cho thuê căn hộ quận 2: Những gợi ý dành cho khách hàng.

Lưu trữ thuận tiện và hạn chế sai sót

 Trước đây, việc kê khai thuế phụ thuộc hoàn toàn vào phương pháp thủ công. Điều này thực sự không phải là lựa chọn tốt ưu. Nó khiến việc xử lý của cơ quan thuế trở nên vô cùng phức tạp với nhiều sai sót có thể gặp phải trong quá trình giải quyết hồ sơ.

Lưu trữ hồ sơ internet hiệu quả và an toàn hơn
Lưu trữ hồ sơ internet hiệu quả và an toàn hơn

 Hiện tại, mọi thông tin và dữ liệu đều được lưu trữ trên hệ thống. Nhờ đó, nguy cơ sai sót trong việc quản lý hồ sơ đã giảm đi rất nhiều. Mọi người sẽ không cần lo lắng đến việc làm mất dữ liệu khai thuế của mình nữa.

Giúp người dùng cập nhật thông tin thường xuyên

 Hiện tại, cổng thông tin của cơ quan quản lý thuế hỗ trợ người dùng rất tốt. Những thông tin/ chính sách mới nhất về thuế sẽ được cập nhật liên tục. Nhờ đó, người dùng có thể nắm bắt được thông tin mà không cần phải gọi điện, đến tận nơi.

5. Có nên kê khai thuế qua mạng hay không?

 Với những thông tin này, rõ ràng câu trả lời là có. Trong thời kỳ công nghệ hiện đại như hiện nay, việc nộp thuế cũng như thực hiện kinh doanh đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 Cơ chế kê khai và quản lý thuế qua mạng sẽ giúp quá trình giải quyết thủ tục của doanh nghiệp được đơn giản hơn. Đồng thời, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải.

6. Lời kết

Kê khai thuế qua mạng thực sự vượt trội so với phương thức truyền thống

Kê khai thuế qua mạng thực sự vượt trội so với phương thức truyền thống

Bình luận
Bạn vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật và không được hiển thị.
X
Top